FullSizeRender4 768x576

By Lynda Le

Vài tuần vừa qua, giới trẻ truyền tai nhau một địa điểm ăn hoàn toàn mới, mang cái hồn của miền Nam, và những món ăn tuy quen mà lạ, tuy dân dã mà ngon, không gian quán giản dị nhưng trang nhã, phục vụ thân thiện, đưa cái tên của quán chẳng mấy chốc trở nên nổi tiếng – Quán Cháo Đêm.

FullSizeRender3 1 768x1024Nghe ” đồn” là quán  có món Cháo Gỏi Vịt và Bún Riêu ngon tái tê lòng, mình liền đến thưởng thức.

Mình đến sớm nhất khi quán vừa mở cửa. Không khó để tìm ra nơi này, nằm ngay trên đường Garden Grove, bên trái khách sạn Ramada, điều dễ nhận biết nhất là giữa khu Đại Hàn và các bảng hiệu Tiếng Hàn, thì Chữ Việt nổi bật cả một góc trời –  Cháo Đêm.

Dù quán vừa khai trương không lâu, nhưng cách phục vụ lại rất chuyên nghiệp. Lần đầu tiên mình thấy một quán Việt có cách phục vụ theo kiểu như … Mỹ.

Nhân viên thân thiện, hoạt bát, và lịch sự.

Họ thân thiện giới thiệu những món đặc sắc của quán. Vì là lần đầu tiên ghé đến quán, nên mình mất rất nhiều thời gian suy nghĩ gọi món, nhưng nụ cười vẫn nở trên môi những anh chị nhân viên làm mình cảm thấy khách hàng ở đây thật sự được quý trọng.

Lời “đồn” không sai, Cháo Gỏi Vịt có hương vị không thể quên.

Thịt Vịt thơm và dai. Da Vịt bóng lưỡng, béo ngon, kèm theo Hành Phi thơm lừng bên trên lớp Gỏi bắp cải ngọt ngọt chua chua, thơm thơm giòn giòn. Chén nước mắm gừng không thể thiếu bên cạnh và tô Cháo tiêu hành, là trọn vẹn cho hương vị mình đang tìm kiếm.

FullSizeRender11 768x576Dù xác định trước là đến đây sẽ dùng món Cháo Vịt và Bún Riêu theo lời ” đồn”, nhưng mình vẫn muốn tìm hiểu qua hết Menu.

Mình hỏi chị nhân viên khá nhiều, nhờ vậy mình biết được quán có món rất đặc biệt, chỉ với $15.99 / nửa con vịt hoặc $13.99/ nửa con gà – đủ cho 2 người ăn – là hai bạn có thể All You Can Eat Cháo và Gỏi.

Lý tưởng quả nhỉ !!

Ngoài Cháo Gỏi Vịt, tại đây còn có rất nhiều loại Cháo đặc biệt khác, mà chắc chắn mình sẽ trở lại thường xuyên để thưởng thức cho bằng hết:

  • Cháo Bào Ngư
  • Cháo Hào
  • Cháo Hải sản
  • Cháo Cá
  • Cháo Ếch

Với hương vị vừa ăn hợp khẩu vị, trình bày bắt mắt, nước lèo cua trong vắt, chua nhè nhẹ vị cà, ngọt của tôm cua, ăn kèm rau húng nhũi, tía tô, và vài giọt chanh, mình đã có thể thưởng thức được vị Bún Riêu mang âm hưởng miền Nam tại đất Cali này.

Cháo Đêm – quả thật là một nơi để bạn và gia đình có thể thưởng thức những món ăn dân dã thơm ngon.

Lynda Le